ราคาน้ำผึ้งป่า ปี 65

ราคาน้ำผึ้งป่าปัจจุบัน

เช็คราคาน้ำผึ้งป่า ปี 65 เรท ราคาน้ำผึ้งป่าปัจจุบัน และราคาน้ำผึ้งเดือน 5 แท้ อยู่ที่ราคาเท่าไหร่ ผึ้งโพรง ผึ้งชันโรง ผึ้งหลวง ผึ้งมิ้ม และ จะหาซื้อน้ำผึ้งป่าได้ที่ไหนเรามีคำตอบ

ราคาน้ำผึ้งป่าแบ่งตามชนิดของน้ำผึ้ง

จากที่แอดมินได้ไปค้นหาข้อมูลราคาของตลาดที่ขายกันอยู่ทั่วไปจะมีเรท ราคาน้ำผึ้งป่าปัจจุบัน หรือ น้ำผึ้งเดือน 5 แท้ ราคาอยู่ดังนี้

ชนิดน้ำผึ้งป่า

ปริมาณ

ราคา

น้ำผึ้งชันโรง

750 มล.

900 – 2,000 บาท

น้ำผึ้งหลวง

750 มล.

300 – 700 บาท

น้ำผึ้งโพรง

750 มล.

320 – 600 บาท

น้ำผึ้งมิ้ม

750 มล.

300 – 600 บาท

ทำไมราคาถึงแตกต่างกัน

เนื่องจากน้ำผึ้งป่าแต่ละชนิดความยากง่ายในการหาไม่เท่ากัน และขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของพ่อค้าในความเหนื่อยที่ได้ออกไปหาน้ำผึ้งป่ามาด้วย โดยน้ำผึ้งป่าส่วนใหญ่จะตีปีละครั้งช่วงเดือน 5 ไทยอยู่แล้ว จึงทำให้ราคาน้ำผึ้งเดือน 5 แท้ นั้นแตกต่างกันออกไป 

 

คุณสมบัติทางยาทางชันโรงจะมีมากกว่าน้ำผึ้งอื่นอยู่บ้างจากงานวิจัยตัวใหม่ๆ ที่เหลือจะไม่ต่างกันมากไม่ว่าผึ้งชนิดไหน ถ้ารังผึ้งอยู่ในบริเวณป่า ก็จะมีคุณสมบัติทางยาเนื่องจากในน้ำผึ้งมีดอกไม้อยู่หลากชนิดเหมือนกัน

ทำไมน้ำผึ้งป่าถึงต่างจากผึ้งเลี้ยง

ผึ้งเลี้ยงจะมีน้ำผึ้งที่ได้จากเกษรดอกไม้น้อยกว่าผึ้งป่า และในบางช่วงที่ยังไม่ใช่ฤดูดอกไม้บานจะต้องให้น้ำตาลกับผึ้งด้วย แต่จะสามารถเก็บเกี่ยวน้ำผึ้งได้บ่อยครั้งกว่าผึ้งป่า

 

ส่วนผึ้งป่าจะมีน้ำผึ้งที่ได้จากดอกไม้นาๆพรรณ จึงทำให้มีความหอมหรือมีสรรพคุณทางยามากกว่า แต่จะหายากกว่าเพราะเก็บเกี่ยวได้ปีละครั้ง

จะหาซื้อน้ำผึ้งป่า หรือน้ำผึ้งเดือน 5 แท้ได้ที่ไหนนั้น โดยปกติแล้ว น้ำผึ้งป่าจะตีกันครั้งเดียวช่วงเดือนเมษายน ของทุกปี จะมีพ่อค้าแม่ค้า ที่หาน้ำผึ้งป่าประจำทุกปีออกมาวางขายอยู่แล้ว โดยมีหลายช่องทาง 

ไม่ว่าจะเป็น shopee, lazada หรือ facebook ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับ ความพึงพอใจของลูกค้าเรื่องรสชาติ และความสะอาดของน้ำผึ้งในแต่ละเจ้า แต่ก็ต้องระวังให้ดีเรื่องอาจจะมีบางเจ้าตีน้ำตาลผสมลงไปเพื่อให้ได้ปริมาณเพิ่ม

แต่เรามีน้ำผึ้งป่าคุณภาพเดือน 5 แท้ 100% จากลูกสาวบ้านดอย เชียงราย

  • เป็นน้ำผึ้งโพรงป่าแท้ 100%
  • เป็นน้ำผึ้งเดือน 5 แท้ เหมาะทำยา
  • บรรจุด้วยขวดฟู้ดเกรด สะอาดปลอดภัย
  • ไม่ผสมน้ำตาล สี และวัตถุกันเสีย
  • ราคาถูก 350 บาท
  • การันตีไม่แท้ยินดีคืนเงิน
แหล่งอ้างอิง: เอกสารวิชาการ 2/2557 การผลิตน้ำผึ้งคุณภาพ กรมส่งเสริมการเกษตร, shopee, facebook

แชร์:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
ร้านลูกสาวบ้านดอย แอดมิน

ร้านลูกสาวบ้านดอย แอดมิน

สินค้าตามฤดูกาลสดจากไร่ ส่งตรงถึงผู้บริโภค